Ảnh hưởng của dịch COVID-19 tới ngành đồng hồ thế giới

Chúng tôi đang theo dõi những tin tức liên tục về việc đại dịch coronavirus COVID-19 đang ảnh hưởng đến ngành công nghiệp đồng hồ chính hãng – từ việc hủy bỏ và hoãn các sự kiện lớn, đến ngừng hoạt động sản xuất.Dưới đây là một cái nhìn theo trình tự thời gian về cuộc khủng hoảng và tác động của nó đối với ngành đồng hồ, đến ngày 10 tháng 4 năm 2020.

Ngày 3 tháng 2: Tập đoàn Swatch thông báo sẽ hủy bỏ sự kiện Thời gian để di chuyển của họ, dự kiến ​​tổ chức tại Zurich vào ngày 4 tháng 3, trong đó có các thương hiệu đồng hồ uy tín như Breguet, Blancpain, Glashütte Original, Jaquet Droz và Harry Winston đã được thiết lập để ra mắt phiên bản 2020 của họ.

Ngày 4 tháng 2: Các nhà tổ chức sự kiện của Baselworld thông báo rằng họ đang phân tích và quan sát tình hình, liên quan đến tác động của virus đối với việc đi lại và các sự kiện.

Baselworld đã bị hoãn cho đến tháng 1 năm 2021.

Ngày 11 tháng 2: Bulgari rút khỏi triển lãm Baselworld 2020, dự kiến ​​diễn ra từ ngày 30 tháng 4 đến ngày 5 tháng 5, với lý do không chắc chắn về việc đi lại ngày càng hạn chế của du khách quốc tế trong mùa dịch này.

Ngày 12 tháng 2: Grand Seiko, đã rút khỏi Baselworld, hủy bỏ sự kiện Hội nghị thượng đỉnh tại Tokyo, nơi họ dự định ra mắt những mẫu kỷ niệm 60 năm của Grand Seiko. Sự kiện này cũng đã được thiết lập cho tuần đầu tiên của tháng ba.

20 tháng 2: Giám đốc điều hành Baselworld Michel Loris-Melikoff tuyên bố rằng Basel Baselworld 2020 đang đi đúng hướng; chúng tôi đang lên kế hoạch cho chương trình sắp tới như dự định.

24 tháng 2: Citizen Watch Co. tuyên bố rút khỏi Baselworld 2020 do lo ngại về coronavirus, trở thành công ty lớn thứ ba của Nhật Bản rút khỏi sự kiện sau Seiko và Casio.

27 tháng 2: Fondation de la Haute Horlogerie tuyên bố hủy bỏ sự kiện Đồng hồ & Kỳ quan, dự kiến ​​sẽ được tổ chức từ ngày 25 đến 29 tháng 4 tại Geneva. FHH đã trích dẫn những rủi ro tiềm ẩn của những người mà việc đi du lịch và các cuộc tụ họp quốc tế quan trọng có thể kéo theo vi-rút COVID-19. Sự kiện này, trước đây gọi là Salon International de la Haute Horlogerie, hoặc SIHH, và chủ yếu là dân cư của đồng hồ maisons của tập đoàn Richemont, được thành lập để đánh dấu năm thứ 30 của mình. Tập đoàn Movado, đã lên kế hoạch cho sự kiện Hội nghị thượng đỉnh của riêng mình cho các đối tác bán lẻ và nhà phân phối tại Davos cũng lặng lẽ hủy bỏ chương trình của mình.

Bị hủy bỏ vào năm 2020, Đồng hồ & Kỳ quan Geneva vẫn chưa công bố kế hoạch cho năm 2021.

28 tháng 2: Một ngày đầy sự kiện bắt đầu bằng một cuộc họp khẩn cấp của Hội đồng Liên bang Thụy Sĩ, kết quả là lệnh cấm toàn quốc đối với các cuộc tụ họp của hơn 1.000 người. Chỉ vài giờ sau, không còn sự lựa chọn nào do luật mới đã kết thúc, các nhà tổ chức của Baselworld thông báo những gì họ mô tả là một sự trì hoãn của một sự kiện, từ tháng 5 năm 2020 đến tháng 1 năm 2021.

Ngày 2 tháng 3: Tám thương hiệu đồng hồ, do Bulgari dẫn đầu, tuyên bố ý định tổ chức Ngày hội đồng hồ Geneva, triển lãm nhỏ hơn được tổ chức tại các khách sạn trên khắp Geneva trong tuần do Đồng hồ & Kỳ quan bỏ trống. Sự kiện thu nhỏ được thiết lập bao gồm Breitling, Bulgari, Gérald Genta, Girard-Perregaux, MB & F, Ulysse Nardin, De Bethune, Urwerk, và có thể những người khác.

Sự kiện Geneva Watch Days được dự định là một sự thay thế nhỏ hơn cho các hội chợ lớn ở Thụy Sĩ.

4 tháng 3: Bộ phim James Bond mới nhất, No Time to Die, được công chiếu trên toàn thế giới từ tháng 4 đến tháng 11, có khả năng ảnh hưởng đến doanh thu của Omega. đồng hồ chính thức của nhượng quyền Bond.

Ngày 12 tháng 3: Trong sự kiện có thể là sự kiện ra mắt đồng hồ xa xỉ lớn cuối cùng cho đến ít nhất là vào mùa hè, TAG Heuer tung ra Đồng hồ kết nối mới của mình tại buổi dạ tiệc ở Thành phố New York, chỉ vài ngày trước khi thành phố và tiểu bang New York bắt đầu ban bố lệnh hạn chế nghiêm ngặt đối với các cuộc tụ họp công cộng.

16 tháng 3: Hai tập đoàn lớn thay đổi ngành nghề phù hợp với đại dịch. Đó là LVMH (Louis Vuitton-Moët Hennesey), công ty sở hữu TAG Heuer, Bulgari, Zenith, và Hublot, cũng như các nhãn hiệu nước hoa xa xỉ Christian Dior và Givenchy, chuyển sản xuất từ ​​nước hoa sang gel khử trùng để hỗ trợ các nỗ lực làm chậm sự lây lan của COVID-19 . Trong khi đó, Rolex tuyên bố sẽ ngừng sản xuất tại các nhà máy của mình trong 10 ngày, với hy vọng sẽ mở cửa trở lại vào ngày 27 tháng 3.

Rolex đã tạm dừng sản xuất tại các cơ sở sản xuất của Thụy Sĩ.

17 tháng 3: Hublot cũng tuyên bố ngừng hoạt động cơ sở sản xuất tại Nyon, chưa có thông báo cho ngày mở cửa trở lại.

18 tháng 3: Triển lãm Đồng hồ và Trang sức JCK của Las Vegas, dự kiến ​​diễn ra vào ngày 2 tháng 6, bị hoãn lại vào một ngày chưa được xác định.

Ngày 19 tháng 3: Công ty bán lẻ khổng lồ có trụ sở tại Thụy Sĩ, đóng cửa tất cả các phòng trưng bày trên toàn thế giới, bao gồm tất cả các cửa hàng Tourneau.

20 tháng 3: TAG Heuer trở thành nhà sản xuất đồng hồ lớn mới nhất đóng cửa các cơ sở sản xuất tại Thụy Sĩ, cùng với nhiều văn phòng khu vực.

Ngày 23 tháng 3: Giám đốc điều hành Tập đoàn Swatch Nicholas Hayek khẳng định rằng cơ sở sản xuất của công ty được lên kế hoạch để tiếp tục mở

24 tháng 3: Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế và Thủ tướng Nhật Bản đưa ra tuyên bố chung xác nhận rằng Thế vận hội Olympic Tokyo 2020, dự kiến ​​vào tháng 7, đã bị hoãn lại vào năm 2021. Sau khi hoãn phát hành phim Bond, đó là cú đánh tiếp thị lớn thứ hai trong năm nay đối với Omega, hãng đồng hồ chính thức của Thế vận hội Olympic. Sự kiện Geneva Watch Days bị hoãn lại cho đến ngày 26-29 tháng 8.

25 tháng 3: Người khổng lồ đồng hồ và trang sức Ý Bulgari tặng hàng trăm ngàn chai nước rửa tay, được sản xuất với sự hợp tác của đối tác nước hoa ICR, cho các cơ sở y tế của Ý chống lại sự lây lan của coronavirus. Trong một tuyên bố, Giám đốc điều hành Bulgari Jean-Christophe Babin cho biết, tôi tin là một diễn viên kinh tế lớn và là biểu tượng của Ý, Bulgari có trách nhiệm đóng góp cho nỗ lực quốc gia giúp ngăn chặn, chiến đấu và diệt trừ Covid-19. nghĩa vụ của chúng tôi là đóng góp với các cơ sở sản xuất và bí quyết của chúng tôi và chúng tôi cảm ơn Cục Bảo vệ Dân sự Ý, người sẽ chăm sóc bộ sưu tập và phân phối.

Gel rửa mặt Bulgari & ICR

Ngày 30 tháng 3: Theo các nguồn tin từ các đối tác bán lẻ của mình, Patek Philippe, theo truyền thống tiết lộ những chiếc đồng hồ mới hàng năm tại Baselworld, hoãn tất cả các năm 2020 ra mắt đến năm 2021. IWC ra mắt sáng kiến ​​Thời gian chia sẻ trực tuyến của mình, một loạt các bài giảng, bài phát biểu trực tuyến. và các hội thảo trên web của nhân viên, đại sứ thương hiệu và đối tác của IWC, được phát hành trên các kênh kỹ thuật số của nó, nhằm mục đích truyền cảm hứng cho mọi người để tận dụng tối đa thời gian của họ, và giải trí và hỗ trợ họ bằng cách giữ cho họ kết nối và tham gia.

Ngày 31 tháng 3: Ban tổ chức chương trình Đồng hồ và Trang sức Couture tuyên bố hủy bỏ sự kiện năm 2020, chính thức chấm dứt những đồn đoán về cả hai buổi giới thiệu Las Vegas của ngành công nghiệp. Hublot, với các nhà máy và nhà bán lẻ đã đóng cửa, triển khai chiến lược bán lẻ tạm thời, tập trung vào Digital Boutique, nơi cung cấp cho truy cập 3-D từ xa các sản phẩm, kiến ​​thức và dịch vụ khách hàng bí mật.

Hublot hy vọng sẽ đẩy mạnh hoạt động kinh doanh tại Digital Boutique trong khi các nhà bán lẻ vật lý vẫn đóng cửa.

7 tháng 4: Rolex và Tudor, được thiết lập để tiết lộ các sản phẩm mới năm 2020 của họ vào ngày 30 tháng 4 sau khi hủy bỏ Baselworld, thông báo rằng các bản phát hành này sẽ bị hoãn vô thời hạn.

Ngày 10 tháng 4: Sự kiện của nhà sưu tập WatchTime Los Angeles hàng năm lần thứ hai, dự kiến ​​vào cuối tuần cuối tháng Năm, bị hoãn vô thời hạ