Các loại kim trên đồng hồ đeo tay

Trên đồng hồ đeo tay truyền thống cơ bản sẽ luôn có kim phút, kim giờ và kim giây. Mỗi hãng đồng hồ, mỗi loại đồng hồ sẽ được nhà sản xuất lựa chọn một kiểu kim khác nhau để phù hợp với thiết kế của sản phẩm. Cùng cửa hàng Donghodanang.com tìm hiểu về các loại kim trên đồng hồ đeo tay, xem chúng có những loại nào? thiết kế ra sao nhé.

Kim Alpha

Kim alpha là một kiểu kim khá cơ bản, đơn giản và được sữ dụng trên rất nhiều mẫu đồng hồ. Đặc điểm của thiết kế kim alpha là to ở tâm và thu hẹp dần ở phần đuôi.

Kim mũi tên – Arrow

Đúng như tên gọi của nó, kim hình mũi tên có đầu nhọn như đầu của mũi tên. Kiểu kim này thường to bản nên xuất hiện trên các sản phẩm đồng hồ lặn, đồng hồ có thiết kế mạnh mẽ và nam tính.

Kim Baton

Kim đồng hồ này mỏng, thẳng và đồng đều về độ dày, có nhiều màu sắc khác nhau, đầu kim có thể nhọn hoặc không.

Kim Breguet

Kim Breguet là một kim khá thông dụng trên những mẫu đồng hồ cao cấp có thiết kế cổ điển, classic. Được đặt theo tên của nhà chế tác đồng hồ nổi tiếng của Pháp làAbraham-Louis Breguet , những chiếc kim này có một vòng tròn rỗng gần đầu nhọn.

 

Kim Cathedral 

Rất có thể lấy cảm hứng từ kính màu của các nhà thờ châu Âu, những chiếc đồng hồ này có thiết kế phân đoạn chi tiết trên kim giờ rộng hơn và kim phút mảnh mai. Mẫu kim này ít thông dung vì thiết kế của nó khá đặt biệt. Hãy cho cửa hàng chúng tôi biết mẫu kim này bạn đã thấy trên chiếc đồng hồ nào rồi nhé.

Kim Dauphine

Kim dauphine là mẫu kim trên rất nhiều đồng hồ thông dụng hiện nay, chúng ta có thể thấy rất nhiều sản phẩm dùng thiết kế kim dauphine bởi sự đơn giản, tiện ích của nó mang lại. Thiết kế của kim dauphine cũng khá tối giản. Như một viên kim cương, kim sẽ nhỏ dần về ngọn, to bản ở tâm đồng hồ.

Kim Lance

Kim đồng hồ kiểu Lance rất giống với Alpha, tuy nhiên, chúng có xu hướng mảnh mai hơn. Được đặt tên cho hình dạng thon dài của kim đồng hồ, tương tự như một loại vũ khí dài, nhọn được sử dụng bởi kỵ sĩ trong joust. Dần dần thon ra từ trung tâm đến một đầu nhọn hẹp. Tương tự như tay kiếm nhưng thiết kế thanh mảnh hơn nhiều khiến chúng trở nên thiết thực cho đồng hồ đeo tay.

Kim hình lá – Leaf

Leaf hoặc  feuille  trong tiếng Pháp được sử dụng để mô tả những chiếc đồng hồ đeo tay này có kim giờ rộng, dẹt bắt chước hình dạng tự nhiên, hữu cơ của một chiếc lá cây rộng. Mẫu kim này thường ít được sữ dụng trên các mẫu đồng hồ. Mình ít thấy kim này xuất hiện nhiều ở các mẫu đồng hồ tại Việt Nam. Bạn biết mẫu nào đang dùng kim kiểu này không nhỉ?

Kim Lolipop

Giống như viên kẹo trẻ em, kim có những vòng tròn lớn ở đầu que. Chúng thường được phủ trong vật liệu bề mặt phát sáng.

 

 

Kim Mercedes

Mặc dù không có kết nối trực tiếp với nhà sản xuất ô tô, nhưng vòng tròn ba phần ở cuối kim giờ không giống với logo của thương hiệu xe hơi nổi tiếng ở Đức này.

Kim Pencil

Kim theo hình dạng của những chiếc bút chì truyền thống mà chúng ta thường sữ dụng. Thiết kế thanh, đầu kim nhọn như đầu bút chì.

 

Trên đây là những mẫu thiết kế kim cho đồng hồ đeo tay cơ bản, còn nhiều mẫu kim đồng hồ nữa, chúng tôi sẽ cập nhật dần cho các bạn tham khảo. Hi vọng bài viết cung cấp những thông tin cần thiết tới cho các bạn. Nếu các bạn có nhu cầu tư vấn và mua đồng hồ, vui lòng liên hệ với cửa hàng của chúng tôi.