Hướng dẩn chỉnh đồng hồ G-Shock từ Casio Nhật Bản

Cách chỉnh giờ đồng hồ Casio Gshock chính hãng Nhật Bản.

Như các bạn đã biết, trên thị trường đồng hồ hiện nay mẫu đồng hồ Gshock với thiết kế mạnh mẽ, tinh tế cùng hàng loạt nhiều chức năng khác nhau chính là lý do thu hút các nam thanh niên đặc biệt là các bạn trẻ hiện đại. Tuy mức độ phổ biến rộng rãi nhưng không phải ai cũng biết điều chỉnh giờ làm sao để nhanh và chính xác được. Sau đây, Donghodanang.com sẽ hướng dẫn bạn cách điều chỉnh giờ vừa đơn giản vừa chính xác nhé! Và nếu có như cầu mua đồng hồ G shock tại Đà Nẵng, hãy ghé tới hệ thống của cửa hàng nhé các bạn.

Đầu tiên, trước khi tìm hiểu cách chỉnh giờ G Shock thì bạn cần tìm hiểu qua hệ thống nút điều chỉnh của dòng đồng hồ G Shock này nhé.

Thông thường những chiếc đồng hồ G-Shock sẽ có 4 nút điều khiển ở các vị trí A,B,C,D mà mình đã trình bày ở hình bên trên và tính năng của từng nút như sau:

Nút A (Adjust): dùng để khởi động và thoát lúc điều chỉnh.
Nút B (Reverse): sử dụng để giảm số lúc chỉnh giờ ,nút đèn.
Nút C (Mode): sử dụng để xem chức năng và chuyển sang nơi cần chỉnh.
Nút D (Forward): sử dụng để nâng cao số khi chỉnh giờ.

Để có thể điều chỉnh giờ G Shock rất đơn giản, các bạn cùng làm theo hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Bạn nhấn nút C (mode) trên đồng hồ cho đến chế độ giờ hiện hành (chế độ có hiển thị giờ và thứ ngày tháng)
Bước 2: Bạn hãy giữ nút A (adjust) cho đến khi phần giây của đồng hồ G-Shock chính hãng nhấp nháy.
Bước 3: Bạn nhấn nút C (mode) để chuyển sang múi giờ cần chỉnh
Bước 4: Bạn nhấn nút B (reverse) và D (forward) để điều chỉnh giờ, tăng hay giảm là tùy theo ý bạn.
Bước 5: Sau khi hoàn tất bạn hãy nhấn nút A để thoát.

Đặc biệt, với những chiếc đồng hồ gshock cao cấp có tính năng giờ thế giới, bạn nên để đồng hồ ở chế độ BKK (tức là múi giờ +7) Vì Việt Nam sử dụng chung múi giờ với Bangkok.
Chế độ chỉnh giờ thế giới (WT)
– Ấn nút C đến chế độ World Time (WT)
– G-Shock tương trợ xem giờ của 48 thành phố tương đương sở hữu 29 múi giờ trên toàn toàn cầu. Để xem giờ của những đô thị khác, ấn nút D để chuyển. Mã thành phố chi tiết ở phía cuối quyển chỉ dẫn sử dụng. Ví dụ: BKK-Bangkok; MEX-Mexico; CHI-Chicago; SIN-Singapore; NYC-New York….
– Thành phố mặc định đã được setup ở phần chỉnh giờ. nếu muốn chuyển đôi sang giờ của thị thành khác thì ấn nút D tới tỉnh thành cần chuyển rồi ấn đồng thời 2 nút A-B, kim sẽ tự quay cho tới hiện tại mới.
– Ví dụ: Đang ở BKK-Bangkok và bay sang New York. Ấn nút D tới NYC rồi ấn song song 2 nút A-B, kim sẽ quay sang giờ New York và màn hình dưới sẽ hiển thị giờ Bangkok. Ấn hai nút A-B thêm lần nữa để quay về giờ Bangkok.
Mong rằng, với những thông tin ở trển có thể giúp bạn điều chỉnh giờ dễ dàng và nhanh nhất có thể. Xin chào và hẹn gặp lại!

 

Xem thêm video hướng dẩn chỉnh giờ AE 1200WHD hi vọng giúp ích cho mọi người.

Xem thêm một số mẫu đồng hồ đang được bán tại shop