Sản phẩm mới của Casio G SHOCK – Dòng MR-G Shougeki-Maru Lấy cảm hứng từ Samurai Kabuto

Tại Tokyo, ngày 19 tháng 3 năm 2020 – trụ sở của đồng hồ Casio Computer Co., Ltd đã công bố phát hành một sản phẩm mới, bổ sung mới cho dòng MR-G Series, dòng sản phẩm chủ lực của thương hiệu đồng hồ chống sốc G-SHOCK. Và xin mời các bạn cùng với hệ thống Đồng Hồ chính hãng tại Đà Nẵng tìm hiểu thêm thông tin về dòng sản phẩm này nhé.

Kabuto là gì?

Shougeki-Maru MRG-B2000SH lấy cảm hứng từ Kabuto (một loại mũ bảo vệ dùng cho chiến đấu) truyền thống được mặc bởi samurai Nhật Bản. Một phiên bản giới hạn chỉ 400 chiếc đồng hồ này sẽ được phát hành trên toàn thế giới.

Thiết kế của G SHOCK MRG-B2000SH như thế nào?

MRG-B2000SH mới được lấy cảm hứng từ Shougeki-Maru, một mảnh Kabuto nguyên bản được ủy nhiệm cho MR-G. Kabuto được mặc bởi samurai Nhật Bản khi tham gia trận chiến và được biết đến với thiết kế đậm nét Samurai và tượng trưng cho niềm tin mạnh mẽ của Samurai. Những phẩm chất này cộng với việc định hướng của dòng G-Shock MR-G về độ dẻo dai và thẩm mỹ cao nhất.

Mỗi khung bezel đều được Masao Kobayashi, một thợ kim loại có kỹ năng cao trong kỹ thuật điêu khắc đồng hồ, với hình ảnh một con rồng đang bay lên trời. Bề mặt của khung và dải mô phỏng kỹ thuật chế tác Tetsu Sabiji (dùng thép gỉ để làm áo giáp cho các Samurai) được sử dụng trên mũ Shougeki-Maru Kabuto.

Thêm vào đó, viền bezel và dây của chiếc G-Shock này đã kết thúc giữa lớp màu nâu và màu xanh ion mạ (IP) để tạo giao diện gồ ghề của thép gỉ cùng với màu xanh hải quân của ito odoshi (ito odoshi là những sợi màu xanh dùng liên kết các tấm áo giáp Samurai)  . Điều này mang lại một kết cấu độc đáo tạo cảm giác nổi bật của vẻ ngoài thép gỉ.

những sợi màu xanh dùng liên kết các tấm áo giáp Samurai

Các kết cấu gồ ghề và màu sắc độc đáo này đã tạo ra một thiết kế lấy cảm hứng sâu sắc, gợi lên vẻ đẹp lâu đời của mũ chiến binh Kabuto.

Về tính năng của dòng đồng hồ G Shock MRG-B2000SH  mới này

MRG-B2000SH có thể kết hợp với điện thoại thông minh sử dụng Bluetooth ® để nhận tín hiệu hiệu chỉnh thời gian sóng radio, tự động sửa thời gian khi đến múi giờ khác mà không phải điều chỉnh các nút bấm. Woww, đồng hồ MRG-B2000SH quả là một chiếc đồng hồ thực sự đặc biệt, cung cấp cả công nghệ tiên tiến và chế tác thủ công bậc thầy.

Intro giới thiệu G Shock MRG-B2000SH

Thông tin chi tiết về MRG-B2000SH

Thuộc dòng
G Shock
Chống thấm nước
200 mét
Kháng từ
Kháng từ theo tiêu chuẩn ISO 764
Tần số vô tuyến
77,5 kHz (DCF77: Đức); 60 kHz (MSF: Anh); 60 kHz (WWVB: Hoa Kỳ); 40 kHz (JJY: Fukushima, Nhật Bản) / 60 kHz (JJY: Kyushu, Nhật Bản); 68,5 kHz (BPC: Trung Quốc)
Tiếp nhận sóng vô tuyến
Tự động tiếp nhận tối đa sáu lần mỗi ngày (ngoại trừ sử dụng ở Trung Quốc: tối đa năm lần mỗi ngày)
Thông số kỹ thuật truyền thông
Chuẩn giao tiếp
Bluetooth ® năng lượng thấp
Phạm vi tín hiệu
Lên đến 2 mét (có thể khác nhau tùy thuộc vào điều kiện xung quanh)
Giờ thế giới

27 thành phố (39 múi giờ, * tiết kiệm ánh sáng ban ngày on / off) và Coordinated Universal Time; tự động chuyển đổi thời gian mùa hè (DST); thời gian nhà / chuyển đổi thời gian thế giới

  • Có thể được cập nhật khi kết nối với điện thoại thông minh.
Đồng hồ bấm giờ
1 giây; công suất đo: 23: 59’59; chế độ đo: thời gian trôi qua
Đồng hồ đếm ngược
Đơn vị đo: 1 giây (tối đa 24 giờ)
Cac chưc năng khac
Chức năng Liên kết di động (giờ thế giới: hơn 300 thành phố, điều chỉnh thời gian tự động, cài đặt đồng hồ dễ dàng); tự động điều chỉnh vị trí tay; chỉ báo mức pin; hiển thị ngày và ngày; lịch tự động đầy đủ; Đèn LED (Super Illuminator with afterglow); báo thức hằng ngày
Nguồn năng lượng
Hệ thống năng lượng mặt trời Tough (hệ thống sạc năng lượng mặt trời)
Hoạt động liên tục

Khoảng 18 tháng với chức năng tiết kiệm năng lượng * BẬT sau khi sạc đầy

  • Tiết kiệm năng lượng sau một thời gian nhất định ở một vị trí tối
Kích thước của vỏ
54,7 × 49,8 × 16,9 mm
Tổng khối lượng
Xấp xỉ 150g

Về nghệ nhân Masao Kobayashi là ai?

Ông là thợ thủ công kim loại thế hệ thứ ba làm việc tại thành phố Otsu của Shiga. Được đánh giá là một thợ điêu khắc kim loại bật nhất của Nhật Bản , với kinh nghiệm nghiên cứu nhiều năm về điêu khắc kim loại ở Kyoto. Ông hoạt động trong nhiều lĩnh vực liên quan như các đồ thủ công trang trí bằng kim loại, đồ trang trí đền thờ, phục hồi tài sản văn hóa lịch sử, chế tạo trà đạo và tham gia vào các tác phẩm nghệ thuật. Một trong những thợ kim loại thủ công hàng đầu của Nhật Bản.

Hiện tại cửa hàng chưa bán sản phẩm này trên hệ thống, Các bạn có thể tham khảo một số mẫu đồng hồ G Shock chính hãng tại Đà Nẵng, Huế, Quảng Ngãi dưới đây. Bạn cũng có thể ghé xem và chọn trực tiếp tại cửa hàng.